Year End Party không còn là một Event đơn giản cho dịp cuối năm mà ngày nay sự kiện này đã trở thành một sự kiện trọng đại và nhận được nhiều sự quan tâm nhất của toàn thể nhân viên trong công ty. Chính vì thế mà công đoạn tổ chức sự kiện rất quan trọng, đặc biệt là vấn đề lên thực đơn menu cho sự kiện. Một Year End Party menu tốt nhất là thể hiện được không khí Tết xuân đang về và phù hợp với tính chất và quy mô của bữa tiệc.
Bài viết dưới đây của AzEvent sẽ chia sẻ cho bạn những thực đơn của bữa tiệc Year End Party cuối năm. Hãy cùng tham khảo nhé!
Menu những món ăn truyền thống – đậm đà hương vị Tết cổ truyền
Year End Party là sự kiện được diễn ra vào dịp cuối năm – hay còn gọi là bữa tiệc tất niên vì thế nó có ý nghĩa rất lớn đối với những người tham gia. Sự kiện này không chỉ là chương trình tổng kết lại kết quả làm việc một năm, định hướng cho năm làm việc tiếp theo mà còn là bữa tiệc, sự kiện lớn mà hầu hết các nhân viên đều mong chờ.
Sự kiện sẽ có sự góp mặt đầy đủ của các nhân viên trong công ty và cán bộ công ty. Ở sự kiện mọi người sẽ cùng nhau chia sẻ, trò chuyện, tâm sự và chuẩn bị đón chào năm mới.
Xem thêm bài viết Tổ chức Year And Party:
Do là bữa tiệc tất niên tiệc cuối năm nên để thể hiện đúng tinh thần của không khí chào đón xuân và phù hợp với văn hóa tổ chức sự kiện Year End Party ở Việt Nam thì các doanh nghiệp nên bổ sung trong Year End Party menu những món ăn mang hương vị của Tết truyền thống như bánh chưng, bánh tét, bánh giầy,…
Việc chọn những món ăn truyền thống đó vào thực đơn Year End Party menu sẽ giúp tạo nên một không gian bữa tiệc ấm cúng, gần gũi và tạo cảm hứng cho những vị khách tham dự. Và điều đó sẽ càng giúp bữa tiệc thêm nhiều ý nghĩa, để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng những người tham gia.
Độc đáo trong món tráng miệng – nhiều rau xanh và củ quả tươi mát
Như chúng ta đã biết một trong những đặc điểm nổi bật trong thực đơn những món ăn ngày Tết đó chính là đồ ăn thiên về những món ăn nhiều thịt, mỡ, cua, hải sản, tôm,… Và các sự kiện cuối năm cũng rất nhiều nên có một số vị khách sẽ không còn quá hứng thú và thậm chí họ còn cảm thấy mệt mỏi với những bữa tiệc có quá nhiều đồ ăn uống đậm đà như vậy.
Vì thế mà để có một thực đơn Year End Party menu khoa học nhất và tạo cảm giác thoải mái cho khách mời thì các đơn vị tổ chức tiệc nên bổ sung những món ăn tráng miệng đến từ rau xanh và rau củ tươi.
Tuy nhiên đơn vị tổ chức cũng cần phải cân nhắc những món ăn từ rau củ quả tươi – tối đa từ 3-4 món là hợp lý, với những món chính và món ăn tráng miệng để tạo nên sự hài hòa nhất định và sự cân bằng về dinh dưỡng, hương vị cho bữa tiệc nhé!
Đồ uống hảo hạng – bia tươi hoặc rượu vang
Ngoài công việc chuẩn bị thực đơn những món ăn trong Year End Party menu thì khâu chuẩn bị đồ uống cho bữa tiệc cũng không được lơ là. Bởi đồ uống được xem là một trong những yếu tố không thể thiếu và là yếu tố quan trọng quyết định của một sự kiện.
Thông thường các doanh nghiệp thường sử dụng bia tươi hoặc rượu vang cho bữa tiệc tất niên Year End Party cuối năm. Và thường với những bữa tiệc cuối năm mang tính nội bộ, quy mô nhỏ thì việc chọn bia tươi là rất hợp lý – nó sẽ tạo cảm giác thoải mái, thân thuộc và thể hiện sự gắn kết các thành viên trong công ty lại với nhau.
Còn đối với sự kiện Year End Party cuối năm của những công ty lớn có sự tham dự của nhiều khách mời, đối tác hay những đơn vị truyền thông thì bữa tiệc đó lại đòi hỏi sự trang trọng và đẳng cấp hơn. Khi đó việc lựa chọn rượu vang được xem là loại đồ uống hảo hạng và phù hợp nhất cho bữa tiệc này.
Bài viết là một số gợi ý nhỏ về Year End Party menu giúp các doanh nghiệp lên được thực đơn hợp lý nhất cho sự kiện cuối năm của công ty và góp phần mang đến sự thành công cho bữa tiệc Year End Party của doanh nghiệp. Nếu trong quá trình tổ chức Year End Party doanh nghiệp có gặp khó khăn gì thì doanh nghiệp có thể liên hệ với AzEvent – với chất lượng dịch vụ tổ chức sự kiện uy tín và chuyên nghiệp cùng với giá ưu đãi nhất trên thị trường sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất.