Cơ hội với nghề tổ chức sự kiện sẽ đến khi bạn làm những điều này

0
18

Tổ chức sự kiện là một nghề nhiều có nhiều sức hút vì tính chất công việc thú vị và mang lại mức thu nhập đáng kể. Vậy làm thế nào để có thể bước chân vào nghề này. Dưới đây là một vài bí quyết dành cho bạn.

Được đào tạo chính quy

Hiện nay, số lượng trường học đào tạo ngành tổ chức sự kiện ngày càng nhiều. Bạn có thể theo học tại học viện báo chí và tuyên truyền, đại học khoa học xã hội và nhân văn, đại học văn hóa, đại học FPT… Tại đây, bạn sẽ được cung cấp các kiến thức và kĩ năng cần thiết về nghề tổ chức sự kiện. Nếu may mắn, bạn sẽ có cơ hội làm cộng tác viên ngay khi còn sinh viên. Đây là bàn đạp quan trọng để bạn có một vị trí tốt ngay khi ra trường.

Cơ hội với nghề tổ chức sự kiện luôn rộng mở cho mọi ngườiKhông ngừng trau dồi kinh nghiệm

Tổ chức sự kiện đòi hỏi độ chính xác cao và thuần thục. Vì vậy, kinh nghiệm là mối quan tâm hàng đầu của nhà tuyển dụng. Nếu thiếu yếu tố này, bạn có thể xin làm cộng tác viên trước tiên. Sau khi đã được tiếp xúc với môi trường thực tế và chứng minh được khả năng làm việc của mình thì bạn nghiễm nhiên sẽ được tuyển dụng.

Tìm kiếm việc làm qua mạng

Tuyển dụng qua mạng xã hội là hình thức được nhiều công ty sử dụng và đạt hiệu quả cao. Do đó, nếu đang tìm một vị trí trong công ty tổ chức sự kiện thì bạn hãy tham gia vào nhiều trang mạng xã hội khác nhau. Sau đó tiến hành follow các trang liên quan đến chủ đề bạn quan tâm để tiếp cận được thông tin về tuyển dụng. Ngoài ra, bạn cũng nên thiết kế hồ sơ cá nhân thật chi tiết và rõ ràng. Nhấn mạnh những công việc bạn từng làm và kinh nghiệm bạn đang có để tạo ấn tượng.

Những bí quyết trong ngành tổ chức sự kiệnTận dụng mối quan hệ

Các mối quan hệ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc tổ chức sự kiện. Luôn tạo sự kết nối và giữ liên lạc với những người đã tiếp xúc để có được sự giúp đỡ khi cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể nhân rộng mạng lưới bằng cách nhờ bạn bè trong ngành giới thiệu. Nếu biết cách, những người này sẽ có thể giúp bạn rất nhiều.

Liên lạc trực tiếp với nhà tuyển dụng

Nếu gặp khó khăn trong vấn đề tìm việc thì bạn có thể liên hệ với chuyên viên tuyển dụng để được giúp đỡ. Họ sẽ mang đến cho bạn những cơ hội việc làm phù hợp nhất. Ngoài ra, họ còn là cầu nối quan trọng giúp bạn nhanh chóng làm quen với công việc và có thể mang đến cho bạn nhiều cơ hội khác trong sự nghiệp.

Với 5 bí quyết trên đây, hi vọng bạn sẽ nhanh chóng tìm cho mình một vị trí như mong muốn ở ngành tổ chức sự kiện. Nếu thấy thông tin này bổ ích thì hãy like và share cho bạn bè của mình nữa nhé!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here