Yêu cầu về chất lượng nhân sự trong tổ chức sự kiện

0
14

Trong khi nhiều ngành nghề khác đang đứng trước nguy cơ thất nghiệp do ảnh hưởng của nền công nghiệp 4.0 thì với những người làm nghề tổ chức sự kiện lại hoàn toàn đứng ngoài cuộc. Lí do là nghề này có tính chuyên môn hóa cao- điểu mà không có máy móc hay robot nào có thể thay thế.
Nghề tổ chức sự kiện được ví như những nghệ nhân tạo hình nghệ thuật. Bởi hai nghề này cùng có những đặc tính chung là sự sáng tạo, cẩn thận, tỉ mỉ và hòa nhã với mọi người.
Đối với người làm nghề tổ chức sự kiện, khả năng sáng tạo là yếu tố cần quan tâm hàng đầu.

Nhân sự là yếu tố quyết định đến thành công của sự kiệnMột sự kiện được tổ chức độc đáo, ấn tượng có sức hút hết sức đặc biệt đối với công chúng. Tuy nhiên, ngược lại, nếu sự kiện đó nhàm chán và lặp lại thì sẽ khiến khán giả quay lưng. Vì thế, yếu tố sáng tạo chính là yếu tố sống còn cho những người làm nghề này.
Một yêu cầu khác đối với người làm nghề tổ chức sự kiện đó chính là phải có khả năng làm việc nhóm. Công việc tổ chức sự kiện là sự kết hợp rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: kĩ thuật, mỹ thuật, truyền thông… Vì thế, nếu không có các cộng sự thì một mình người điều hành sự kiện sẽ không thể hoàn thành các hạng mục công việc. Đó là lý do mà các bộ phận phải làm việc nhịp nhàng và đồng bộ để vừa đạt được các mục tiêu đề ra, vừa tạo không khí thoải mái khi hợp tác.
Ngoài ra, người làm nghề tổ chức sự kiện còn phải có khả năng chịu được áp lực công việc cao. Công việc này hoàn toàn phục thuộc vào yêu cầu của phía khách hàng. Chính vì thế, sẽ luôn luôn có những phát sinh ngay trước thềm sự kiện diễn ra. Họ phải chịu sự chi phối của tiến độ công việc nhưng lại không được phép cáu gắt mà phải luôn giữ thái độ nhã nhặn với phía đối tác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here