4 mẹo nhỏ giúp CV ngành sự kiện gây được ấn tượng

0
25

CV là thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Đây là một bản giới thiệu tóm tắt về bản thân. Dựa trên các thông tin mà bạn cung cấp, nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn ra ứng viên phù hợp với vị trí mà họ tuyển dụng. Giữa hàng trăm CV gửi về, làm thế nào để CV của bạn gây được ấn tượng sâu sắc. 4 mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn làm được điều này.

Thể hiện khả năng sáng tạo:

Trên mạng tràn lan các CV theo mẫu. Nhưng bạn tải về được nghĩa là người khác cũng có thể làm điều tương tự. Do đó, hãy thể hiện sự sáng tạo của bản thân càng độc đáo càng tốt. Việc này giúp cho nhà tuyển dụng dễ dàng ấn tượng ngay sau khi đã đọc hàng trăm mẫu na ná như nhau.

Những cách gây ấn tượng với CV xin việcĐưa kinh nghiệm lên đầu tiên:

Bằng cấp không phải là thứ nhà tuyển dụng event quan tâm nhất. Điều họ cần hơn cả chính là kinh nghiệm làm việc của bạn. Vốn dĩ trong ngành này rất nhiều người không được đào tạo chính quy, song họ lại có bén duyên với nghề và gặt hái được rất nhiều thành công. Do đó, bạn hãy nêu những kinh nghiệm, kĩ năng mà mình có được ngay lên đầu CV. Trong trường hợp bạn mới ra trường và chưa có kinh nghiệm gì, hãy thuyết phục họ về niềm đam mê cũng như tinh thần học hỏi hăng hái của bạn.

Hình thức của CV xin việc:

Một CV được trình bày chỉn chu, đẹp mắt không chỉ thể hiện bạn là người cẩn thận, tỉ mỉ mà còn thể hiện sự tôn trọng đối với người nhận nó. Do đó, hãy rà soát nhiều lần các lỗi chính tả, cách viết hoa, ngắt dấu câu, xuống dòng… trước khi quyết định ấn nút send. Đồng thời, trong CV phải đính kèm các thông tin liên hệ như: địa chỉ email, số điện thoại, địa chỉ nhà để phía tuyển dụng có thể liên lạc nếu cần thiết.

Đứng ở góc nhìn của nhà tuyển dụng:

Hãy thử đứng ở khía cạnh nhà tuyển dụng và nghĩ xem họ thật sự cần gì ở bạn. Trong trường hợp bạn là họ thì bạn có ấn tượng với bản CV này hay không. Ngoài ra, nên quan tâm kỹ đến các tiêu chí tuyển dụng mà họ đưa ra. Với những yêu cầu đó, bạn đáp ứng được những điều gì. Hãy nhấn mạnh những điều bạn có thế làm được vào CV và gửi tới nhà tuyển dụng.

Viết CV không khó, tuy nhiên, để CV gây được ấn tượng thì lại không dễ chút nào. Với 4 mẹo nhỏ trên đây hi vọng sẽ giúp bạn tạo được một CV xin việc sự kiện thật ấn tượng. Từ đó giúp bạn có được một chỗ làm ưng ý nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here