Giấy in dùng trong các ấn phẩm khi tổ chức sự kiện

0
33

Ngành tổ chức sự kiện yêu cầu sử dụng nhiều ấn phẩm như: giấy mời, thiệp mời, tờ rơi, poster… Ấn phẩm chất lượng sẽ tạo hiệu ứng truyền thông tốt và thu hút sự quan tâm của công chúng đối với sự kiện và thương hiệu. Dưới đây là các loại giấy in thông dụng nhất mà công ty tổ chức sự kiện thường dùng.

 Giấy Ford: Đây là giấy rất thông dụng trong ngành in và có tên gọi khác là giấy A4. Ưu điểm của loại giấy này là có khả năng bám mực tốt. Chúng được dùng để in các bao thư, giấy note, hóa đơn hay sách vở cho học sinh…

Các loại ấn phẩm dùng trong ngành inGiấy Glossy: còn có tên gọi khác là giấy in ảnh. Đây là loại giấy có màu trắng bóng, phía trên bề mặt được phủ một lớp đặc biệt giúp cho màu sắc nét và sáng. Giấy Glossy thấm mực rất nhanh và bóng đẹp.

Giấy Bristol: Loại giấy này có bề mặt bóng, mịn và bám mực khá tốt nên thường dùng để in offset. Một số ấn phẩm dùng loại giấy này để in như: poster, tờ rơi, thiệp cưới, thiệp mời.

Giấy Ivory được cấu tạo hai mặt hoàn toàn khác nhau. Một mặt sẽ sáng mịn còn mặt còn lại hơi sần sùi. Minh chứng dễ hình dung nhất cho loại giấy này là những hộp kem đánh răng hay hộp khăn giấy.

Giấy Couche: loại giấy này có khả năng bắt sáng rất tốt do bề mặt láng mịn và bắt mắt. Vì thế, chúng thường được ứng dụng để in tờ rơi, catalogue…. Đây cũng là mẫu giấy thường dùng nhất trong các sự kiện.

Giấy Duplex: ưu điểm là bề mặt sáng và mịn nhưng mặt còn lại thường sẫm màu. Giấy có độ cứng cao nên thường in những vỏ hộp có chức năng tương tự như bìa carton.

Giấy Crystal: cũng gồm hai mặt là một mặt trơn và một mặt nhám. Tùy vào nhu cầu của sự kiện mà người ta chọn giấy này in ấn các ấn phẩm phù hợp.

Ngoài ra, ngành in ấn còn bao gồm các loại giấy có tính thẫm mỹ cao như: giấy mỹ thuật có nhiều hoa văn nổi/ chìm, giấy cán nhũ, giấy cán màu vàng, bạc,…

Trong ngành sự kiện, việc hiểu biết về các loại giấy là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu giấy phù hợp cho từng ấn phẩm mà mình sử dụng. Trên đây là một số loại giấy với các chức năng cơ bản dành cho người làm sự kiện. Hi vọng kiến thức này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc in ấn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here