Tổ chức hội chợ giáng sinh Đức giữa lòng Hà Nội

0
9

Cuối tuần qua, hội chợ giáng sinh Đức đã diễn ra tại nhà thờ Cửa Bắc- Hà Nội. Chương trình thu hút hàng chục nghìn người tham dự bao gồm cả người Việt và người nước ngoài.
Theo ông Tobias Kuester-Campioni- ban tổ chức lễ hội: chợ giáng sinh ở Đức có lịch sử hàng trăm năm tuổi. Hội chợ thường diễn ra trong khuôn viên nhà thờ vì rộng rãi và nằm ở trung tâm thành phố. Do đó, ban tổ chức đã lựa chọn nhà thờ Cửa Bắc là nơi tổ chức chợ giáng sinh tại thủ đô.

Nhà thờ Cửa Bắc là nơi diễn ra sự kiệnSự kiện này thuộc chuỗi sự kiện kỉ niệm 20 năm thành lập Viện Goethe tại Việt Nam. Dự tính ban đầu chỉ có khoảng 3000- 4000 người tham gia. Tuy nhiên, con số cuối cùng lại cao gấp nhiều lần và lên tới 20.000 người. Đây là thành công ngoài sức mong đợi của ban tổ chức- ông Tobias Kuester-Campioni chia sẻ thêm.
Hội chợ giáng sinh Đức gồm 25 gian hàng cùng hàng chục lều nhỏ. Các mặt hàng được bày bán tại đây là trang sức thủ công, đồ chơi trẻ em, đồ trang trí giáng sinh, tinh dầu, đồ ăn uống, sách… Doanh thu của hội chợ sẽ dùng để giúp đỡ những người nghèo quanh khu vực bãi bồi sông Hồng. Những món ăn đặc biệt trong ngày giáng sinh tại Đức cũng được bày bán rất nhiều như: rượu hoa quả, xúc xích trắng nướng, hạt dẻ nóng, bánh mỳ ngọt nhân hoa quả khô, bánh gừng…

Không khí giáng sinh tràn ngập hội chợ
Không chỉ có người Việt Nam mà rất nhiều người nước ngoài cũng đến đây để trải nghiệm không khí của mùa noel đang đến rất gần.
Ngoài chợ giáng sinh, Đại sứ quán Đức còn tổ chức chương trình hòa nhạc đặc biệt với nhiều giàn nhạc giao hưởng nổi tiếng vào ngày 21-12 tới đây tại nhà thờ Cửa Bắc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here