Khai trương tàu chở hàng chuyên tuyến Hải Phòng- Vân Nam

0
13

Hôm qua, ngày 18-12, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã khai trương tàu chở hàng từ Hải Phòng sang tỉnh Vân Nam- Trung Quốc.

Đây là đoàn tàu gồm 16 toa chạy 29 tiếng với cự ly 610km. Thời gian này không tính thời gian khai báo thủ tục hải quan tại hai nước.

Khai trương tàu chở hàng từ Hải Phòng sang Vân NamHàng hóa vận chuyển từ Việt Nam đi là lưu huỳnh và kẽm và hàng từ Trung Quốc nhập về là phân bón.

Hiện tại, mỗi ngày sẽ có 2 đôi tàu chuyên chạy tuyến trên được đưa vào khai thác. Sau đó sẽ tăng lên 3-4 đôi tàu/ngày. Mục tiêu đặt ra là đạt trên 1 triệu tấn hàng hóa vận chuyển trong năm 2018.

Với việc đưa đoàn tàu hoạt động chuyên tuyến Hải Phòng- Vân Nam giúp luân chuyển hàng hóa giữa hai nước nhanh chóng và thuận lợi. Ưu điểm nổi bật của đoàn tàu này là tốc độ nhanh, chi phí rẻ.

Khai trương chuyến tàu này nằm trong kế hoạch vận chuyển đường sắt giữa hai nước. Thời gian tới, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ có các phương án tối ưu, tăng đoàn tàu kèm theo những dịch vụ tiện ích khác để đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng và nâng sản lượng vận chuyển hàng hóa đi quốc tế.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here