Thế nào là một chuyên viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

0
21

Một người làm sự kiện chuyên nghiệp phải hội tụ đầy đủ các tố chất như: kiến thức, kỹ năng, khả năng và cách ứng xử.

Về kiến thức:

Cần nắm rõ những thông tin về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của phía đối tác. Biết nhìn ra ưu, nhược điểm của sản phẩm dịch vụ. Hiểu biết về đối tượng khách hàng tiềm năng mà các nhãn hàng đang hướng tới. Ngoài ra cần có kiến thức về văn hóa, xã hội, thẩm mỹ để phục vụ công việc.

Về kĩ năng:

Người tổ chức sự kiện cần có các kĩ năng cơ bản về việc lập kế hoạch cho sự kiện. Bên cạnh đó cũng cần các kĩ năng về triển khai và đánh giá hiệu quả làm việc của các thành viên thuộc ekip. Ngoài ra, người làm nghề này cũng cần trang bị thêm kỹ năng giao tiếp với khách, kỹ năng thuyết trình và kỹ năng đàm phán.

Chuyên gia tổ chức sự kiện chuyên nghiệp cần yếu tố nàoVề khả năng:

Vì đặc thù của công việc nên người theo nghề tổ chức sự kiện cần sở hữu những khả năng như: khả năng sáng tạo, khả năng quan sát chi tiết, khả năng xử lý tình huống, không ngại di chuyển và đi công tác thường xuyên.

Về thái độ:

Thái độ của người làm sự kiện đối với nghề sẽ quyết định đến việc có theo nghề lâu dài hay không. Đó chính là luôn nhiệt tình và hết mình với công việc, chịu được áp lực cao trong công việc, biết lắng nghe sự góp ý của đồng nghiệp, khách hàng, có chí tiến thủ trong công việc, có khả năng giao tiếp, biết cách tạo dựng mối quan hệ khi làm việc.

Lợi ích khi tổ chức sự kiện chuyên nghiệp:

Đối với người tổ chức sự kiện: Xây dựng được tác phong tổ chức sự kiện chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng và đối tác hài lòng với dịch vụ. Đây cũng là tiền đề quan trọng để tiếp tục hợp tác với khách hàng cũ trong các dự án mới.

Tổ chức sự kiện chuyên nghiệp còn giúp người thực hiện có thêm niềm vui và sự hứng khởi đối với công việc. Từ đó có thêm sự cố gắng và quyết tâm để giúp hoàn thành các hạng mục được tốt nhất.

Đối với khách hàng: Một sự kiện được tổ chức chuyên nghiệp sẽ giúp nâng tầm thương hiệu. Từ đó thu hút được các khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ.

Tổ chức sự kiện là một ngành rất được quan tâm trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, trước khi đến với nghề thì cần quan tâm, xem xét các khả năng hiện có để có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Nếu yêu thích ngành này thì cũng có thể xin làm cộng tác viên tại các công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp như AzEvent để học hỏi về kĩ năng và nghiệp vụ. Việc trau dồi này có thể đến từ những người đi trước hoặc thông qua trải nghiệm và va vấp trong quá trình làm việc. Điều quan trọng là khi đã yêu nghề rồi bạn có dũng cảm để dấn thân và theo đuổi nghề đến cùng hay không mà thôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here