Quảng ninh tổ chức hội trà hoa vàng

0
20

Hội trà hoa vàng huyện Ba Chẽ- Quảng Ninh sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 7/1/2018 tới đây. Chương trình tổ chức ở quảng trường 4-10, trung tâm thị trấn Ba Chẽ- huyện Ba Chẽ.

Mục đích của lễ hội là quảng bá, giới thiệu và thúc đẩy quá trình tiêu thụ sản phẩm. Đây cũng là một nội dung trong chương trình xây dựng nông thôn mới, tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc và nâng cao ý thức giữ gìn nét đẹp truyền thống, tăng cường lòng tự hào đối với sản vật quê hương.

Trà hoa vàng là loại cây chủ lực ở huyện Ba ChẽLễ hội hoa trà lần này bao gồm nhiều hoạt động như: liên hoan và giao lưu các sản phẩm. Trong đó tập trung chủ yếu vào các mặt hàng do huyện Ba Chẽ sản xuất. Ngoài ra còn có các huyện bạn và trường học trong huyện tham gia vào hoạt động. Khách mời tham gia lễ hội sẽ được chiêm ngưỡng các cây hoa trà đang ra hoa chính vụ và tham gia vào các trò chơi dân gian cùng nhiều hoạt động thú vị khác.

Trà hoa vàng là cây chủ lực của huyện Ba Chẽ. Đây là loại dược liệu quý đang được nhân rộng và đầu tư nhằm phát triển kinh tế bền vững. Đến năm 2020, toàn vùng sẽ có khoảng 500 ha trồng trà hoa vàng. Việc thâm canh loại cây này là hướng đi phù hợp, vừa giúp tạo thu nhập cho bà con, giải quyết công ăn việc làm và bảo vệ được nguồn dược liệu quý hiếm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here