Điểm danh những lỗi người làm nghề event hay mắc

0
9

Bất kì nghề nào cũng có những lúc mắc phải sai lầm và nghề event cũng vậy. Dưới đây, hãy cùng điểm qua những lỗi mà người tổ chức sự kiện thường hay mắc phải nhất.

Hiểu sai về mục đích tổ chức sự kiện: Ngay khi bắt tay vào tổ chức, bạn phải hiểu rõ mục tiêu mà event đang hướng đến là gì và phía ban tổ chức kì vọng thế nào về sự kiện đó. Điều này giúp bạn quản lý và lựa chọn mọi việc dễ dàng hơn. Tuy nhiên, rất nhiều người vì thiếu kinh nghiệm đã xác định sai mục đích tổ chức. Kết quả là sự kiện thực hiện không theo đúng ý nghĩa như mọi người mong đợi.

Lỗi người làm event thường mắc phảiKhông xác nhận lại hợp đồng: Việc xác nhận lại hợp đồng đảm bảo sự kiện sẽ diễn ra theo đúng dự kiến và hạn chế thấp nhất việc bị hủy giữa chừng. Ngoài ra thao tác này còn giúp bạn nắm bắt được các đầu mối sẽ làm việc với mình. Từ đó tiến đến bàn bạc, trao đổi để đạt được các thống nhất chung về hạng mục công việc mà các bên phụ trách.

Nói dối về năng lực: Kinh nghiệm khả năng của bạn sẽ thể hiện qua từng chương trình mà mình phụ trách. Do đó việc nói dối về năng lực là điều hoàn toàn không nên. Nếu thật sự bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực nào đó thì nên thừa nhận để tránh lỡ việc của đối tác. Điều đó cũng giúp bạn tạo được ấn tượng với các đối tác, khách hàng.

không lường trước rủi ro là một trong những sai lầm của người tổ chức sự kiệnKhông chuẩn bị cho những rủi ro: Việc này sẽ đẩy bạn vào những tình huống dở khóc dở cười và tệ hơn nữa và sự kiện thất bại. Và đương nhiên điều này sẽ khiến bạn bị mất uy tín và đứng trước nguy cơ không được thanh lý hợp đồng. Vì thế, hãy luôn phòng bị các tình huống rủi ro có thể xảy đến và chuẩn bị luôn các phương án giải quyết một cách tốt nhất.

Trên đây là những sai lầm mà người làm nghề sự kiện hay mắc phải. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy mình nằm vào một trong những lỗi trên thì khẩn trương có sự điều chỉnh để mang lại hiệu quả cao nhất cho công việc. Chúc bạn thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here