Thiết kế sân khấu ngoài trời thế nào cho chất lượng

0
205

Sân khấu là bộ mặt của một chương trình sự kiện. Vì vậy, việc thiết kế và thi công đòi hỏi phải tính toán kỹ lưỡng để đáp ứng các tiêu chí đề ra. Dưới đây là một số lưu ý khi xây dựng sân khấu ngoài trời.

Sân khấu phải được bố trí ở vị trí đẹp, trên nền đất bằng phẳng, không gian rộng rãi thoáng đãng. Tùy theo không gian cụ thể mà ban tổ chức quyết định chiều cao và chiều rộng sân khấu. Tuy nhiên ít nhất sân khấu phải đáp ứng được kích thước tối thiểu để đảm bảo chất lượng chương trình. Khách mời bên dưới phải quan sát toàn bộ sân khấu một cách rõ nét nhất. Backrop nên thiết kế theo ý tưởng và chủ đề mà phía đối tác đưa ra. Trong trường hợp họ giao toàn quyền cho agency xử lý thì cần được sự phê duyệt trước khi thi công.

Những lưu ý khi xây dựng sân khấu ngoài trờiKhi dựng sân khấu ở ngoài trời thì việc phòng tránh rủi ro do thời tiết là việc hết sức quan trọng. Dù không có dấu hiệu của các hiện tượng thời tiết bất thường thì bạn cũng cần chủ động trước các phương án ứng phó. Chẳng hạn như bố trí phông bạt để che các thiết bị máy móc hay dựng nhà giàn không gian để sự kiện không bị gián đoạn khi trời đổ mưa.

Trang trí sân khấu cũng là công việc rất quan trọng. Phải làm sao để khách mời chỉ cần quan sát là biết chương trình đang mong muốn truyền tải điều gì. Tuy nhiên, khi trang trí nên nhấn mạnh vào trọng tâm, có bố cục rõ ràng chứ không nên quá lan man tản mạn. Do ở ngoài trời nên nếu tố chức vào ban ngày thì cần sử dụng màu sắc nổi bật, tươi sáng còn ban đêm thì cần đèn led hỗ trợ để nổi bật các chi tiết trên sân khấu. Hệ thống âm thanh nên có công suất lớn hơn bình thường để đảm bảo truyền tải được đầy đủ nội dung. Tuy nhiên, loa nên để có khoảng cách phù hợp với khách mời để không gây khó chịu.

Bài viết bạn nên đọc:   Tổ chức sự kiện: Nên tự làm hay thuê Event Agency?

Sân khấu ngoài trời thường xuất hiện trong các sự kiện như âm nhạc, khai trương, động thổ… Việc thiết kế và lắp đặt sân khấu khoa học sẽ đảm bảo được chất lượng sự kiện tốt nhất. Do đó, trước khi tổ chức cần có kế hoạch cụ thể để mọi việc diễn ra thật suôn sẻ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here