Các bước tổ chức sinh nhật cho bé ý nghĩa nhất

Bố mẹ nào cũng muốn con mình có những kí ức thật đẹp về thời thơ ấu, trong đó không thể thiếu là những ngày sinh nhật. Vậy làm thế nào để ngày đặc biệt này trở thành một dấu mốc đáng nhớ? Dưới đây là những bước cơ bản giúp bạn tổ chức tiệc sinh nhật cho bé thật ý nghĩa.

 1. Xây dựng danh sách khách mời:

Tùy thuộc vào quy mô của bữa tiệc mà bạn lên danh sách khách mời. Việc dự trù trước những người sẽ đến tham dự giúp bạn chủ động hơn về việc chuẩn bị như: lên thực đơn, thuê địa điểm tổ chức, quyết định tự làm hay thuê đơn vị set-up chuyên nghiệp…

Nếu chỉ tổ chức một bữa tiệc nhỏ và ấm cúng thì khách mời nên là các thành viên trong gia đình và những người bạn thân thiết. Còn nếu quy mô lớn hơn thì có thể mở rộng danh sách thêm các đồng nghiệp, những người bạn của bé và bố mẹ đi cùng…

 1. Trang trí không gian:

Việc trang trí không gian tổ chức có thể do gia đình chuẩn bị hoặc thuê các agency  thực hiện. Nếu bố mẹ tự chuẩn bị thì sẽ tốn thời gian và công sức do thiếu kinh nghiệm. Việc đầu tư quá nhiều vào trang trí cũng khiến bố mẹ không còn nhiều thời gian để chuẩn bị các khâu khác. Còn nếu thuê đơn vị set-up, bố mẹ vừa có thời gian rỗi mà việc trang trí cũng được thực hiện chuyên nghiệp và nhanh gọn hơn.

 1. Lên thực đơn:

Nếu tố chức tiệc tại nhà hàng thì bạn chỉ cần đến tham khảo các món ăn, lên thực đơn và tiến hành đặt bàn. Tuy nhiên, nếu tổ chức tại nhà thì gia đình sẽ mất thời gian để chuẩn bị, chế biến và nấu nướng. Trường hợp em bé của bạn còn nhỏ thì trong thực đơn cần các món mềm và dễ ăn. Không nên dùng nhiều bánh kẹo mà cần có thêm hoa quả để tốt cho sức khỏe của trẻ.

 1. Chuẩn bị các trò chơi:

Trò chơi không chỉ giúp tăng không khí cho bữa tiệc mà còn tạo sự gắn bó và kết nối các thành viên có mặt. Tùy thuộc vào không gian mà bạn có thể bố trí trò chơi thiên về vận động hoặc trí tuệ. Và đương nhiên, những món quà nhỏ là không thể thiếu để khích lệ tinh thần của mọi người. Những chiếc ô tô đồ chơi cho bé trai, kẹp nơ xinh cho bé gái sẽ khiến các bé rất thích thú.

Trên đây là 4 bước cơ bản giúp bạn tổ chức sự kiện sinh nhật cho bé yêu thành công. Với sự chuẩn bị chu đáo này, chắc chắn các bé sẽ có những kỉ niệm thật đẹp cùng với bố mẹ và bạn bè.

Recent Posts

 • Sự kiện đã tổ chức

Đêm thơ Huyền thoại Trường Sơn: Trở về ký ức hào hùng của dân tộc

Tối 16/5, Chương trình giao lưu nghệ thuật Huyền thoại Trường Sơn do Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường…

3 days ago
 • MC
 • Nhân sự

MC TRẦN HOÀNG ANH – VTC

MC TRẦN HOÀNG ANH - VTC Tên đầy đủ: Trần Hoàng Anh Sinh năm: 1992 Quê quán: Thành phố Hà…

2 months ago
 • MC
 • Nhân sự

MC Khúc Anh

MC KHÚC ANH - MC SỰ KIỆN CHUYÊN NGHIỆP Tên đầy đủ: Khúc Tuấn Anh Sinh năm: 1991 Với chiều…

2 months ago
 • MC
 • Nhân sự

MC Thiên An

Tên đầy đủ: Nguyễn Thế An Sinh năm: 1992 Lợi thế ngoại hình điển trai, giọng nói truyền cảm cùng…

2 months ago
 • MC
 • Nhân sự

MC TRẦN THANH TÙNG – VTV

Tên đầy đủ: Trần Thanh Tùng Sinh năm: 1985 Anh là thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, hiện…

2 months ago