Ánh sáng có vai trò gì trong tổ chức sự kiện?

0
52

Ánh sáng là yếu tố quan trọng góp phần làm nên thành công của sự kiện. Dưới đây hãy cùng điểm lại những loại ánh sáng thường dùng và vai trò của chúng.
Việc sử dụng ánh sáng còn tùy vào tính chất các chương trình. Chẳng hạn sự kiện âm nhạc thì cần nhiều hiệu ứng hơn so với sự kiện khai trương động thổ. Tuy nhiên, dù sử dụng ít hay nhiều, ánh sáng vẫn là yếu tố quan trọng làm nên thành công cho bất kì event nào.
Trong ngành sự kiện, ánh sáng thường được chia làm 3 nhóm tùy thuộc vào chức năng và đặc điểm nhận dạng:
Phân loại theo màu sắc: ánh sáng mà và trắng
Vai trò của ánh sáng này là tạo phong cảnh. Hệ thống ánh sáng chuyển động liên tục tạo hiệu ứng trên sân khấu. Chúng được tạo ra từ các thiết bị như đèn laser, đèn chiếu, đèn tròn…

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong bất kì sự kiện nào
Phân loại theo chức năng bảo vệ
Ánh sáng bảo vệ khu vực sự kiện thường được trang bị với cường độ chiếu sáng cao. Mục đích là giúp mọi người có thể đảm bảo an ninh, đồng thời phát hiện các sự cố tại hiện trường.
Phân loại theo chức năng chiếu sáng
Hệ thống ánh sáng này hỗ trợ cho các hoạt động set-up thiết bị, thi công nhà giàn, sân khấu. Ngoài ra, nó còn phục vụ sinh hoạt của khách mời, nhân viên và lãnh đạo công ty trong suốt sự kiện diễn ra.
Là ban tổ chức, bạn cần tính toán được nhu cầu và vị trí lắp đặt thiết bị chiếu sáng sao cho hợp lý. Ngoài ra, những tiêu chuẩn chung về độ sáng, về phối màu cũng cần đạt các tiêu chuẩn. Chỉ cần thay đổi vị trí một chiếc đèn là bố cục ánh sáng đã thay đổi và hiệu quả của nó cũng sẽ thay đổi theo. Do đó, sau khi hoàn thiện, hãy nghiệm thu và chạy thử nhiều lần trước khi sự kiện diễn ra chính thức. Nếu phát hiện bất cập cần có phương án sữa chữa, điều chỉnh để đảm bảo chất lượng chương trình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here