Categories: Kiến thức

Thiết kế sân khấu ngoài trời thế nào cho chất lượng

Sân khấu là bộ mặt của một chương trình sự kiện. Vì vậy, việc thiết kế và thi công đòi hỏi phải tính toán kỹ lưỡng để đáp ứng các tiêu chí đề ra. Dưới đây là một số lưu ý khi xây dựng sân khấu ngoài trời.

Sân khấu phải được bố trí ở vị trí đẹp, trên nền đất bằng phẳng, không gian rộng rãi thoáng đãng. Tùy theo không gian cụ thể mà ban tổ chức quyết định chiều cao và chiều rộng sân khấu. Tuy nhiên ít nhất sân khấu phải đáp ứng được kích thước tối thiểu để đảm bảo chất lượng chương trình. Khách mời bên dưới phải quan sát toàn bộ sân khấu một cách rõ nét nhất. Backrop nên thiết kế theo ý tưởng và chủ đề mà phía đối tác đưa ra. Trong trường hợp họ giao toàn quyền cho agency xử lý thì cần được sự phê duyệt trước khi thi công.

Khi dựng sân khấu ở ngoài trời thì việc phòng tránh rủi ro do thời tiết là việc hết sức quan trọng. Dù không có dấu hiệu của các hiện tượng thời tiết bất thường thì bạn cũng cần chủ động trước các phương án ứng phó. Chẳng hạn như bố trí phông bạt để che các thiết bị máy móc hay dựng nhà giàn không gian để sự kiện không bị gián đoạn khi trời đổ mưa.

Trang trí sân khấu cũng là công việc rất quan trọng. Phải làm sao để khách mời chỉ cần quan sát là biết chương trình đang mong muốn truyền tải điều gì. Tuy nhiên, khi trang trí nên nhấn mạnh vào trọng tâm, có bố cục rõ ràng chứ không nên quá lan man tản mạn. Do ở ngoài trời nên nếu tố chức vào ban ngày thì cần sử dụng màu sắc nổi bật, tươi sáng còn ban đêm thì cần đèn led hỗ trợ để nổi bật các chi tiết trên sân khấu. Hệ thống âm thanh nên có công suất lớn hơn bình thường để đảm bảo truyền tải được đầy đủ nội dung. Tuy nhiên, loa nên để có khoảng cách phù hợp với khách mời để không gây khó chịu.

Sân khấu ngoài trời thường xuất hiện trong các sự kiện như âm nhạc, khai trương, động thổ… Việc thiết kế và lắp đặt sân khấu khoa học sẽ đảm bảo được chất lượng sự kiện tốt nhất. Do đó, trước khi tổ chức cần có kế hoạch cụ thể để mọi việc diễn ra thật suôn sẻ.

Continue Reading

Recent Posts

  • Sự kiện đã tổ chức

Đêm thơ Huyền thoại Trường Sơn: Trở về ký ức hào hùng của dân tộc

Tối 16/5, Chương trình giao lưu nghệ thuật Huyền thoại Trường Sơn do Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường…

3 days ago
  • MC
  • Nhân sự

MC TRẦN HOÀNG ANH – VTC

MC TRẦN HOÀNG ANH - VTC Tên đầy đủ: Trần Hoàng Anh Sinh năm: 1992 Quê quán: Thành phố Hà…

2 months ago
  • MC
  • Nhân sự

MC Khúc Anh

MC KHÚC ANH - MC SỰ KIỆN CHUYÊN NGHIỆP Tên đầy đủ: Khúc Tuấn Anh Sinh năm: 1991 Với chiều…

2 months ago
  • MC
  • Nhân sự

MC Thiên An

Tên đầy đủ: Nguyễn Thế An Sinh năm: 1992 Lợi thế ngoại hình điển trai, giọng nói truyền cảm cùng…

2 months ago
  • MC
  • Nhân sự

MC TRẦN THANH TÙNG – VTV

Tên đầy đủ: Trần Thanh Tùng Sinh năm: 1985 Anh là thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, hiện…

2 months ago