Lên kế hoạch chi tiết giúp sự kiện đám cưới diễn ra hoàn hảo

Đám cưới là sự kiện quan trọng trong cuộc đời mỗi con người. Để hạn chế thấp nhất những điều không mong muốn xảy ra trong ngày trọng đại này thì cần phải xây dựng kế hoạch thật hoàn hảo. Dưới đây là các bước quan trọng trong tổ chức tiệc cưới mà bạn nên biết.

Lựa chọn ngày cưới:

Theo phong tục của người Việt thì lựa chọn ngày cưới là một công việc hết sức quan trọng. Nó không chỉ là ngày diễn ra ra sự kiện trọng đại mà còn là một trong những quyết định được cho là ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng con cái sau này. Người lớn trong nhà thường căn cứ vào việc xem tuổi của đôi uyên ương để chọn ngày. Tuy nhiên, bạn cũng nên chủ động thời gian biểu của cả hai để sắp xếp ngày cưới sao cho hợp lý nhất.

Chọn trang phục:


Cô dâu chú rể cần chuẩn bị thật chu đáo về trang phục trong sự kiện cưới. Bạn có thể quyết định đặt may hoặc cho thuê. Nếu đặt may thì phải dành nhiều thời gian hơn vì còn phải chọn cơ sở uy tín, chọn kiểu, vải và chỉnh sửa sau khi hoàn thành. Nếu thuê trang phục cưới thì bạn cũng nên đi xem trước tầm 2 tuần và đặt sẵn để chọn được trang phục ưng ý nhất.

Chụp ảnh cưới

Chụp ảnh cưới cũng là công việc bắt buộc đối với các cặp đôi. Bạn có thể thuê studio hay là tự chụp. Việc chọn địa điểm, lên ngân sách, sắp xếp thời gian là những việc phải làm để có một bộ ảnh cưới đẹp.

Chọn nhẫn cưới

Nhẫn cưới sẽ là minh chứng cho tình yêu của hai bạn và theo hai bạn suốt cả chặng đường hôn nhân. Cô dâu chú rể nên chọn nhẫn từ 2 đến 3 tháng trước khi cưới. Có thể bạn sẽ không tìm được kiểu ưng ý ngay từ lần đầu tiên nên việc này sẽ kéo dài hơn so với dự kiến. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo nhiều nơi để tìm được kiểu hợp ý mình nhất.

Đặt tiệc

Để biết được số lượng bàn tiệc thì trước tiên bạn phải xác định số lượng khách mời. Nên tham khảo gia đình bố mẹ hai bên trước khi quyết định địa điểm tổ chức. Đến tận nơi để khảo sát sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về nơi diễn ra sự kiện trăm năm. Thực đơn dùng món Âu hay món Á, một bàn chi bao nhiêu tiền cũng là vấn đề cần tính đến.

Lên kế hoạch tuần trăng mật

Tuần trăng mật là dấu mốc quan trọng đấu tiên trong cuộc sống vợ chồng. Một chuyến đi lãng mạn và ngọt ngào sẽ là gia vị quan trọng trong cuộc sống hôn nhân. Kế hoạch tuần trăng mật bao gồm: kinh phí, địa điểm, phương thức di chuyển…

Trên đây là 6 bước quan trọng để tổ chức sự kiện tiệc cưới hoàn hảo. Với những kiến thức này, các cặp đôi đã biết nên chuẩn bị những gì cho ngày trọng đại cuộc đời. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào.

Continue Reading

Recent Posts

  • Sự kiện đã tổ chức

Đêm thơ Huyền thoại Trường Sơn: Trở về ký ức hào hùng của dân tộc

Tối 16/5, Chương trình giao lưu nghệ thuật Huyền thoại Trường Sơn do Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường…

3 days ago
  • MC
  • Nhân sự

MC TRẦN HOÀNG ANH – VTC

MC TRẦN HOÀNG ANH - VTC Tên đầy đủ: Trần Hoàng Anh Sinh năm: 1992 Quê quán: Thành phố Hà…

2 months ago
  • MC
  • Nhân sự

MC Khúc Anh

MC KHÚC ANH - MC SỰ KIỆN CHUYÊN NGHIỆP Tên đầy đủ: Khúc Tuấn Anh Sinh năm: 1991 Với chiều…

2 months ago
  • MC
  • Nhân sự

MC Thiên An

Tên đầy đủ: Nguyễn Thế An Sinh năm: 1992 Lợi thế ngoại hình điển trai, giọng nói truyền cảm cùng…

2 months ago
  • MC
  • Nhân sự

MC TRẦN THANH TÙNG – VTV

Tên đầy đủ: Trần Thanh Tùng Sinh năm: 1985 Anh là thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, hiện…

2 months ago