Categories: Kiến thức

4 mẹo nhỏ giúp CV ngành sự kiện gây được ấn tượng

CV là thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Đây là một bản giới thiệu tóm tắt về bản thân. Dựa trên các thông tin mà bạn cung cấp, nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn ra ứng viên phù hợp với vị trí mà họ tuyển dụng. Giữa hàng trăm CV gửi về, làm thế nào để CV của bạn gây được ấn tượng sâu sắc. 4 mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn làm được điều này.

Thể hiện khả năng sáng tạo:

Trên mạng tràn lan các CV theo mẫu. Nhưng bạn tải về được nghĩa là người khác cũng có thể làm điều tương tự. Do đó, hãy thể hiện sự sáng tạo của bản thân càng độc đáo càng tốt. Việc này giúp cho nhà tuyển dụng dễ dàng ấn tượng ngay sau khi đã đọc hàng trăm mẫu na ná như nhau.

Đưa kinh nghiệm lên đầu tiên:

Bằng cấp không phải là thứ nhà tuyển dụng event quan tâm nhất. Điều họ cần hơn cả chính là kinh nghiệm làm việc của bạn. Vốn dĩ trong ngành này rất nhiều người không được đào tạo chính quy, song họ lại có bén duyên với nghề và gặt hái được rất nhiều thành công. Do đó, bạn hãy nêu những kinh nghiệm, kĩ năng mà mình có được ngay lên đầu CV. Trong trường hợp bạn mới ra trường và chưa có kinh nghiệm gì, hãy thuyết phục họ về niềm đam mê cũng như tinh thần học hỏi hăng hái của bạn.

Hình thức của CV xin việc:

Một CV được trình bày chỉn chu, đẹp mắt không chỉ thể hiện bạn là người cẩn thận, tỉ mỉ mà còn thể hiện sự tôn trọng đối với người nhận nó. Do đó, hãy rà soát nhiều lần các lỗi chính tả, cách viết hoa, ngắt dấu câu, xuống dòng… trước khi quyết định ấn nút send. Đồng thời, trong CV phải đính kèm các thông tin liên hệ như: địa chỉ email, số điện thoại, địa chỉ nhà để phía tuyển dụng có thể liên lạc nếu cần thiết.

Đứng ở góc nhìn của nhà tuyển dụng:

Hãy thử đứng ở khía cạnh nhà tuyển dụng và nghĩ xem họ thật sự cần gì ở bạn. Trong trường hợp bạn là họ thì bạn có ấn tượng với bản CV này hay không. Ngoài ra, nên quan tâm kỹ đến các tiêu chí tuyển dụng mà họ đưa ra. Với những yêu cầu đó, bạn đáp ứng được những điều gì. Hãy nhấn mạnh những điều bạn có thế làm được vào CV và gửi tới nhà tuyển dụng.

Viết CV không khó, tuy nhiên, để CV gây được ấn tượng thì lại không dễ chút nào. Với 4 mẹo nhỏ trên đây hi vọng sẽ giúp bạn tạo được một CV xin việc sự kiện thật ấn tượng. Từ đó giúp bạn có được một chỗ làm ưng ý nhất.

Recent Posts

  • Sự kiện đã tổ chức

Đêm thơ Huyền thoại Trường Sơn: Trở về ký ức hào hùng của dân tộc

Tối 16/5, Chương trình giao lưu nghệ thuật Huyền thoại Trường Sơn do Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường…

4 days ago
  • MC
  • Nhân sự

MC TRẦN HOÀNG ANH – VTC

MC TRẦN HOÀNG ANH - VTC Tên đầy đủ: Trần Hoàng Anh Sinh năm: 1992 Quê quán: Thành phố Hà…

2 months ago
  • MC
  • Nhân sự

MC Khúc Anh

MC KHÚC ANH - MC SỰ KIỆN CHUYÊN NGHIỆP Tên đầy đủ: Khúc Tuấn Anh Sinh năm: 1991 Với chiều…

2 months ago
  • MC
  • Nhân sự

MC Thiên An

Tên đầy đủ: Nguyễn Thế An Sinh năm: 1992 Lợi thế ngoại hình điển trai, giọng nói truyền cảm cùng…

2 months ago
  • MC
  • Nhân sự

MC TRẦN THANH TÙNG – VTV

Tên đầy đủ: Trần Thanh Tùng Sinh năm: 1985 Anh là thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, hiện…

2 months ago